Phòng khám Nha khoa tiêu Chuẩn Quốc tế

Làm răng sứ toàn hàm

Bọc răng sứ nguyên hàm giúp bạn sở hữu nụ cười tỏa sáng và khắc phục toàn bộ những khuyết điểm hô, móm, lệch lạc.

Bọc răng sứ nguyên hàm là gì

Bọc răng sứ nguyên hàm là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ mài đi từ 6 – 8 răng trên cùng 1 hàm và chụp răng giả lên trên. Thông thường răng được lựa chọn để phục hình là nhóm răng cửa & răng nanh.

Lý do là bởi mục đích cuối cùng khi làm răng sứ là có hàm răng đẹp, nụ cười tươi mới. Mà để có nụ cười đẹp thì hầu hết phụ thuộc vào nhóm răng cửa, răng nanh.

Đây đều là những chiếc răng lộ diện chủ yếu mỗi khi chúng ta cười. Do vậy nếu răng cối, răng tiền hàm không gặp vấn đề gì thì bác sĩ sẽ chỉ xử lý nhóm răng cửa, răng nanh chứ không bọc răng sứ cả hàm.

Những trường hợp nên làm răng sứ toàn hàm

Giá bọc răng sứ nguyên hàm không phải là số tiền nhỏ với nhiều người nên cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Theo Bác sĩ Trần Bình, nguyên tắc để quyết định có nên làm răng sứ cả hàm không là dựa vào vị trí & số răng bị tổn thương.

Nếu trên cùng 1 hàm, cả 4 chiếc răng cửa đều gặp vấn đề thì việc chụp răng sứ toàn hàm sẽ là cần thiết. Ngược lại nếu chỉ có 1 – 2 chiếc răng cửa, răng nanh gặp tổn thương thì không nhất thiết phải bọc sứ nguyên hàm.

Ngoài ra đối với người có khẩu hình cười rộng thì sẽ cần xem xét tới cả răng nanh & răng tiền hàm. Bởi 1 nụ cười rộng sẽ khiến những chiếc răng này lộ ra

Bác sĩ Trần Bình và khách hàng làm răng sứ toàn hàm

Dưới đây là tổng hợp những trường hợp nên chụp răng sứ cả hàm phổ biến nhất:

 • Nhóm răng cửa & răng nanh bị ố vàng, xỉn màu, nhiễm màu kháng sinh, nhiễm Florua,..
 • Răng bị móm, hô vẩu, thưa, khấp khểnh ở mức độ nhẹ. Bác sĩ chuẩn đoán có thể bọc răng sứ thay vì niềng răng.
 • Răng bị sâu nặng hoặc mẻ, gãy vỡ quá nhiều.
 • Răng hình thể quá ngắn hoặc quá dài, cười hở lợi.
 • Người muốn làm răng sứ vì muốn có hàm răng trắng sáng, thẩm mỹ.

Có nên bọc răng sứ nguyên hàm

Rất nhiều khách hàng dù thuộc diện bị tổn thương nhiều răng cửa & răng nanh, tuy nhiên khi biết làm răng sứ cả hàm sẽ phải mài nhiều răng thì rất phân vân. Họ lo lắng và băn khoăn không biết có nên bọc răng sứ toàn hàm không? Hay chỉ hư răng nào thì xử lý răng đó?

Bác sĩ Bình cho biết: Khi có từ 3 – 4 chiếc răng cửa hoặc răng nanh gặp vấn đề, nếu chỉ xử lý đơn lẻ sẽ dễ dẫn tới tình trạng mất tự nhiên của hàm răng.

Bởi vốn dĩ răng sứ vẫn có những đường nét, hình thể hơi khác biệt so với răng tự nhiên. Vì thế nếu nhiều răng cửa & răng nanh có vấn đề thì khách hàng nên tiến hành chụp răng sứ nguyên hàm.

Và bạn cũng yên tâm rằng, với khoản chi phí bọc sứ toàn hàm bỏ ra thì bạn cũng sẽ nhận lại được cực kỳ nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

Sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười tự tin

Những chiếc răng sứ được chế tác theo thông số tiêu chuẩn của 1 hàm răng đẹp. Do vậy khi bạn đồng bộ hết 4 chiếc răng cửa & 2 chiếc răng nanh thì nghiễm nhiên sẽ có 1 nụ cười rất hoàn hảo.

Không những vậy, bọc răng sứ nguyên hàm sẽ giúp bác sĩ dễ dàng hơn khi nâng độ trắng sáng của răng, không còn tình trạng phải phụ thuộc vào màu răng tự nhiên nữa. Từ đó nụ cười của khách hàng sẽ sáng bừng & tỏa nắng hơn.

Thêm vào đó, khách hàng cũng có thêm cơ hội thay đổi diện mạo thông qua dáng răng sứ. Ví dụ với đàn ông thì có thể tăng thêm độ nam tính thông qua dáng răng cửa vuông, phụ nữ thì trở nên đáng yêu hơn qua dáng răng thỏ,…

Cải thiện khả năng ăn nhai

Vốn dĩ răng giả luôn luôn cứng & bền hơn răng tự nhiên rất nhiều lần, cho dù là loại răng giả kém nhất. Vì thế khi làm răng sứ toàn hàm sẽ giúp khách hàng nâng cao được khả năng ăn nhai.

Sau khi chụp răng sứ hoàn tất, bạn sẽ có cảm giác xé 1 miếng thịt trở nên dễ dàng hơn. Hoặc nhai 1 viên đá cũng không phải là vấn đề lớn.

Thế nhưng dù răng sứ mạnh như vậy bạn cũng không nên lạm dụng. Bởi nếu nhai đồ cứng, đồ dai với trong thời gian dài cũng vẫn khiến răng sứ chóng hư hỏng & sẽ mất thêm chi phí sửa chữa.

Bác sĩ Thắng cùng khách hàng răng thẩm mỹ tại Nha khoa Kay - Trần Bình
Bác sĩ Thắng cùng khách hàng răng thẩm mỹ tại Nha khoa Kay – Trần Bình

Không còn lo xỉn màu răng

Bọc răng sứ nguyên hàm còn giúp khách hàng không lo lắng vấn đề nụ cười kém trắng sáng do xỉn màu răng. Bởi lớp men sứ sẽ hoàn toàn miễn nhiễm với màu thực phẩm, màu kháng sinh,… Vì thế màu răng sứ sẽ rất khó bị xuống cấp.

Tư vấn chọn bọc răng sứ nguyên hàm

Do mỗi vị trí răng lại có những chức năng khác nhau, vì thế lựa chọn loại mão sứ nào để bọc răng nguyên hàm cũng là vấn đề được nhiều người thắc mắc.

Theo Bác sĩ Trần Bình, do bản chất kỹ thuật làm răng sứ cả hàm sẽ tập trung ở nhóm răng cửa & răng nanh. Vì thế nhất thiết khách hàng nên chọn dòng răng toàn sứ thay vì răng kim loại.

Đối với răng sứ kim loại

Nếu chỉ vì muốn giảm giá chụp răng sứ cả hàm mà chọn răng kim loại, vô tình khách hàng đã tự đánh mất mục đích cốt lõi khi bọc sứ toàn hàm.

Những chiếc răng sứ kim loại sau 1 thời gian sẽ bị đen viền nướu, khi đó nụ cười sẽ trở nên rất xấu do cả 1 loạt răng xuất hiện đường đen dưới chân răng.

Đối với răng toàn sứ

Nhóm răng toàn sứ ngày nay chủ yếu đã sử dụng Zirconia để làm lõi bên trong. Do vậy vấn đề của khách hàng chỉ là cân đối loại răng sứ cho từng vị trí, từ đó tối ưu được chi phí làm răng sứ cả hàm.

Dưới đây là một phương án khá phổ biến mà nhiều khách hàng đang sử dụng:

 • Đối với 4 chiếc răng cửa: Lựa chọn các mẫu răng Zirconia nâng cấp về độ trong mờ & tính thẩm mỹ (các loại răng Cercon, Lava Plus,…)
 • Đối với 2 chiếc răng nanh & răng tiền hàm: Có thể sử dụng răng Zirconia truyền thống, bởi những vị trí này không yêu cầu khắt khe về thẩm mỹ, thay vào đó chỉ cần độ cứng hoàn hảo là được.

Liên hệ với Nha Khoa Trần Bình để được Bác sĩ Bình tư vấn, lên phương án phù hợp nhất để làm răng sứ toàn hàm với trường hợp của bạn.

Quy trình bọc răng sứ nguyên hàm

Nhiều khách hàng sẽ nghĩ rằng, khi chụp răng sứ toàn hàm thì quy trình sẽ phức tạp và mất thời gian hơn. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, quy trình bọc răng sứ cả hàm cũng không khác nhiều với làm răng sứ đơn lẻ.

Bác sĩ Bình kiểm tra sau khi lắp răng sứ toàn hàm
Bác sĩ Bình kiểm tra sau khi lắp răng sứ toàn hàm

Bước 1: Thăm khám & Tư vấn

Khi khách hàng có nhu cầu dùng dịch vụ, bác sĩ cần kiểm tra toàn bộ sức khỏe răng miệng của khách hàng. Nếu không có vấn đề gì, bác sĩ sẽ kiểm tra khách hàng có cần làm răng sứ nguyên hàm không.

Cuối cùng bác sĩ sẽ tư vấn các mẫu răng sứ hiện có của nha khoa & ký hợp đồng dịch vụ với khách hàng.

Bước 2: Gây tê & Mài răng

Sau khi xác định được số răng & vị trí răng cần mài, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm thuốc tê để giúp khách hàng không bị đau nhức.

Tùy thuộc vào công nghệ, tay nghề của bác sĩ mà thời gian mài răng sẽ chênh lệch chút ít. Trung bình tại Nha Khoa Trần Bình, bác sĩ cần 5 – 10 phút để mài xong 1 răng.

Vì vậy thời gian chuẩn bị để làm răng sứ nguyên hàm sẽ lâu hơn bọc sứ đơn lẻ chút ít, thường sẽ tốn khoảng 30 – 45 phút để hoàn tất mài răng.

Bước 3: Lắp răng sứ & Căn chỉnh khớp cắn

Nha Khoa Trần Bình có sẵn hệ thống labo chế tạo răng sứ, do vậy trong quá trình mài răng thì các kỹ thuật viên sẽ chế tạo mão sứ luôn.

Vì vậy tỷ lệ ngay sau khi mài răng xong khách hàng được lắp mão sứ luôn là rất cao. Hoặc muộn nhất chỉ đợi 1 ngày là đã có răng sứ để sử dụng.

Trong trường hợp cần 1 ngày để tạo răng sứ, bác sĩ sẽ lắp răng giả bằng nhựa để khách hàng dùng tạm.

Bảng giá bọc răng sứ nguyên hàm

Chi phí bọc răng sứ toàn hàm sẽ thay đổi dựa trên số lượng răng, chất lượng răng sứ khách hàng lựa chọn. Những người cần phục hình nhiều răng sẽ luôn phải trả nhiều tiền hơn người làm ít răng.

Khách hàng sau khi lắp răng sứ toàn hàm tại Nha khoa Kay - Trần Bình
Khách hàng sau khi lắp răng sứ toàn hàm tại Nha khoa Kay – Trần Bình

Bạn có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ nguyên hàm tại Nha Khoa Trần Bình dưới đây (Áp dụng trường hợp 6 răng)

LOẠI RĂNG SỨĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Mão toàn diện kim loại Cr- Co6 răng7.200.000
Mão sứ kim loại Titan6 răng15.000.000
Răng sứ Venus6 răng21.000.000
Răng Sứ Roland (Zirconia)6 răng30.000.000
Mão toàn sứ Emax Zic6 răng36.000.000
Mão sứ Cercon6 răng36.000.000
Bảng giá chưa kèm Ưu đãi

Sau khi bọc răng sứ nguyên hàm, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì một sự thay đổi quá bất ngờ trên khuôn mặt:

 • Màu sắc răng trắng sáng, trong bóng hoàn hảo có thể nhìn thấy những vân răng và rìa cắn.
 • Răng sứ mỏng nhẹ, tự nhiên, không bị kênh cộm.
 • Khắc phục 100%  nhược điểm ban đầu như: hô, móm, khấp khểnh, răng xỉn màu,…
 • Quá trình trước – trong và sau khi làm răng không đau nhức và khó chịu.
 • Thoải mái ăn nhai, thách thức đồ ăn cứng.
 • Không bám màu vào răng sứ, không gây hôi miệng hay biến chứng sau thời gian dài sử dụng.

Tại nha khoa Trần Bình, chúng tôi cam kết bọc răng sứ nguyên hàm với mức giá hợp lý và quy trình an toàn, giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin và rạng rỡ nhất.

Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ bọc răng sứ nguyên hàm, bạn có thể để lại câu hỏi bên dưới bài viết hoặc liên hệ, đặt lịch hẹn khám với Bác sĩ Trần Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các dịch vụ nha khoa
Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí

Gọi trực tiếp cho Bác sĩ trong giờ Hành chính
☏ 0904 511 793