Phòng khám Nha khoa tiêu Chuẩn Quốc tế

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có 4 thương hiệu nổi bật nhất hiện nay là Invisalign, 3D clear, Orthoclear, ClearCorrect. Cả 4 loại niềng đều có mức giá tương đương nhau là 45 triệu đến 130 triệu, phụ thuộc vào tình trạng và độ khó chỉnh sửa của răng.

Niềng răng trong suốt là gì

Niềng răng trong suốt (Clear Aligner) là thuật ngữ để mô tả một thiết bị chỉnh nha được làm từ các chất liệu nhựa cao cấp trong suốt giúp cho người sử dụng niềng mà nhìn như không niềng.

Trên thị trường, có tới gần 30 thương hiệu khác nhau cung cấp sản phẩm chỉnh nha trong suốt này, tuy nhiên xét về độ nổi tiếng, phổ thông thì chỉ có khoảng 3 – 4 thương hiệu dưới đây.

1. Align Technology (Invisalign)

Đang nắm giữ vị trí top đầu trong mảng niềng răng với thiết bị chỉnh nha nổi tiếng Invisalign. Được thành lập từ những năm 1997 và hiện có trụ sở tại San Jose, California, Mỹ thì cho tới nay công ty đã có cho mình hơn 3 triệu khách hàng trung thành.

2. 3D Clear

Trong những năm gần đây tại Việt Nam xuất hiện thêm thuật ngữ niềng răng 3D Clear. Điều này làm những người mới tìm hiểu về kỹ thuật chỉnh nha trong suốt cảm thấy rối loạn, không biết 3D Clear có phải là kỹ thuật mới hay không.

Theo các nha sĩ chỉnh nha, khay 3D Clear thực chất chỉ là những sản phẩm được các phòng khám nha khoa Việt Nam tự sản xuất. Các phòng khám sẽ tự nhập các mẫu máy in 3D, sau khi lấy dấu hàm thì tiến hành tự chế tác ra khay chỉnh nha trong suốt.

Không chỉ riêng ở Việt Nam, theo ghi nhận cũng có rất nhiều quốc gia khác cũng sử dụng kiểu khay trong suốt tự sản xuất 3D Clear.

3. Orthoclear

Với tiền thân được sáng lập bởi người đầu tiên tạo ra công ty Align Technology và mặc dù cho tới nay công ty đã buộc phải chuyển nhượng lại do các vấn đề bản quyền, tuy nhiên những sản phẩm của Orthoclear từng có một thời gian rất thu hút khách hàng.

4. ClearCorrect

Được thành lập vào năm 2006 với trụ sở đặt tại Round Rock, Texas, Mỹ và là một thành viên của tập đoàn thiết bị y tế nổi tiếng Straumann Group.

Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng khách hàng trung thành của công ty này cũng tương đối lớn, gần bằng với Align Technology

Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu khác như CA Clear Aligner, Inman Aligner, Smart Moves,… Khách hàng có thể tìm hiểu chi tiết hơn trên google.

Tại Việt Nam thì đa phần các phòng khám nha khoa hoặc khách hàng đều đang tin tưởng và sử dụng sản phẩm Invisalign của Align Technology.

Những trường hợp nên sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt

Thời điểm mới ra mắt thị trường, niềng răng Invisalign chỉ được khuyến cáo sử dụng cho những trường hợp răng sai lệch nhẹ.

Tuy nhiên qua hàng chục năm phát triển, rất nhiều thương hiệu đã nghiên cứu và tích hợp thành công nhiều công nghệ cho phép điều trị những ca sai lệch răng mức độ nặng.

Tính tới nay, khay chỉnh nha trong suốt đã trở nên thích hợp & phát huy hiệu quả cao với những trường hợp sau:

  • Răng mọc lệch dưới 40 độ
  • Răng thưa với khoảng cách ít hơn 6mm
  • Răng mọc chen chúc
  • Răng hô, móm mức độ nhẹ tới trung bình (Mức độ nặng cần kiểm tra cụ thể)
  • Khớp cắn sâu, cắn chéo,…

Tùy thuộc vào thương hiệu khay niềng răng khách hàng sử dụng & nhiều yếu tố khác mà sẽ cho kết quả khác nhau.

Nha Khoa Trần Bình khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng như Invisalign, Kline,.. để đảm bảo tối đa hiệu quả.

Những ưu điểm của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt không phải tự dưng mà trở thành một sản phẩm đắt giá và thu hút rất nhiều khách hàng. Theo Bác sĩ Trần Bình, dưới đây là những ưu điểm nổi bật nhất của khay nẹp răng trong suốt:

1. Màu sắc trong suốt, vô hình

Cản trở lớn nhất của người đi niềng răng không phải là cảm giác đau đớn hay thời gian dài, mà đó chính là tính thẩm mỹ khi đeo các loại niềng răng mắc cài. Có một sự thực là dù có xinh, đẹp trai tới mấy thì khi đeo niềng răng mắc cài lên thì chúng sẽ giảm đi tới 30%.

Khay niềng răng trong suốt với màu trắng trong suốt, thiết kế ôm sát thân răng nên sẽ khiến người đối diện cực kỳ khó phát hiện ra. Có chăng thì họ cũng phải để ý rất kỹ thì mới phát hiện được.

2. Dễ dàng sử dụng

Nếu như đối với các loại mắc cài, sẽ phải mua một bàn chải đặc biệt, mua các sản phẩm làm sạch dành riêng cho chúng, hay phải dè chừng mỗi khi ăn uống do lo sợ bị bung mắc cài.

Với niềng răng , hoàn toàn có thể tháo chúng ra dễ dàng mỗi khi ăn uống hoặc mỗi khi chải răng chỉ với 1 thao tác đơn giản.

3. Điều trị chính xác

Nhiều người nghĩ rằng các khay niềng răng sẽ khó có tác dụng so với chỉnh nha thông thường, tuy nhiên với một bộ sản phẩm gồm nhiều mẫu khí cụ khác nhau cho từng giai đoạn, kết hợp với các phụ kiện đi kèm và sự tính toán bằng phần mềm, răng sẽ được điều chỉnh chính xác, không ảnh hưởng tới các răng khác.

Cơ chế của phương pháp niềng răng trong suốt

Cơ chế hoạt động của niềng răng trong suốt tương tự như kỹ thuật niềng răng mắc cài. Với mục tiêu chung là căn chỉnh răng về vị trí chuẩn, khay chỉnh nha cũng sẽ tạo ra những lực đẩy cần thiết để tác động lên răng.

Khi răng bị khay chỉnh nha tạo lực chèn ép thì xương hàm dưới chân răng sẽ bị phá vỡ. Xương hàm bị phá vỡ sẽ tạo khoảng trống cho chân răng di chuyển.

Quá trình di chuyển răng sẽ diễn ra trong khoảng 1 – 3 ngày đầu tiên khi đeo khay chỉnh nha. Sau đó khách hàng vẫn duy trì khay chỉnh nha thêm 4 – 5 ngày nữa để ổn định vị trí mới của răng.

Tiếp theo khách hàng sẽ thay một khay niềng răng khác. Quá trình di chuyển của răng lại tiếp tục được bắt đầu.

Theo cơ chế dịch chuyển dần dần từng chút một, sau khoảng 6 tháng là khách hàng có thể nhận ra những thay đổi đáng kể trên cung hàm.

Quy trình niềng răng trong suốt tại Nha khoa Trần Bình

Nhìn chung quy trình chỉnh nha với khay trong suốt sẽ tốn thời gian hơn đôi chút so với niềng răng mắc cài. Phần thời gian phụ trội tập trung chủ yếu ở khâu chế tác, sản xuất khay nẹp răng.

Dưới đây là quy trình niềng răng trong suốt với khay Invisalign chi tiết để bạn tham khảo:

Bước 1: Thăm khám & Tư vấn

Khi khách hàng có nhu cầu chỉnh nha, trước tiên bác sĩ sẽ phải kiểm tra sơ bộ tình trạng sai lệch răng. Sau đó sẽ đưa ra những nhận định ban đầu về phương án điều trị.

Tiếp đó bác sĩ sẽ dùng máy chụp CT ConeBeam để có hình ảnh X-quang chụp tổng thể hàm răng & khớp cắn. Dựa vào dữ liệu hình ảnh, bác sĩ sẽ xác định mức độ khó của từng khách hàng, quyết định khách hàng có nên dùng khay niềng răng  không.

Nếu khách hàng đủ điều kiện điều trị thì bác sĩ sẽ báo giá niềng răng . Nếu khách hàng đồng ý sử dụng thì sẽ ký hợp đồng sử dụng dịch vụ & cam kết cùng với nha khoa.

Bước 2: Lấy dấu răng

Bác sĩ thực hiện lấy dấu răng của khách hàng bằng thạch cao hoặc máy quét 3D. Hầu hết tại các hệ thống nha khoa lớn sử dụng khay Invisalign, nhà sản xuất Align Technology sẽ cung cấp phần mềm chuyên dụng để mô phỏng phác đồ chỉnh nha.

Bác sĩ sẽ dùng máy quét 3D để tạo dữ liệu hàm răng của khách hàng. Toàn bộ dữ liệu sẽ được chuyển thẳng lên hệ thống của Align Technology.

Phần mềm sẽ tự động tính toán & đưa ra các phương án điều trị phù hợp, ví dụ sẽ cho bác sĩ biết cần bao nhiêu khay niềng, thời gian thay khay ra sao, đặt attachment tạo lực ở vị trí nào,…. Tiếp đó, tùy kinh nghiệm của từng bác sĩ mà sẽ tùy chỉnh lại sao cho phù hợp hơn.

Bước 3: Gửi dữ liệu dấu răng

Sau khi hoàn tất việc thu thập dữ liệu hàm răng của khách hàng, bác sĩ sẽ hoàn tất các thủ tục cần thiết và gửi dữ liệu sang máy chủ của Align Technology tại Mỹ.

Các chuyên viên Align Technology sau khi nhận dữ liệu sẽ tinh chỉnh lần cuối & phản hồi lại cho phòng khám nha khoa. Khi phác đồ điều trị được cả 2 bên chấp nhận, Align Technology sẽ tiến hành sản xuất khay Invisalign.

Tại Việt Nam, khách hàng thường sẽ cần đợi từ 3 – 4 tuần để nhận được sản phẩm. Thời gian lâu một phần cũng do khoảng cách vận chuyển, số lượng đơn đặt hàng,.. từ phía nhà sản xuất.

Bước 4: Nhận khay niềng răng trong suốt

Khay niềng răng sẽ được chuyển thẳng về phòng khám nha khoa khi hoàn tất. Bác sĩ sẽ liên hệ với khách hàng tới nhận khay niềng.

Bước 5: Bàn giao & hướng dẫn khách hàng sử dụng

Bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng khay chỉnh nha trong suốt & các lưu ý cần nhớ. Sau đó sẽ giao cho khách hàng 1 – 2 khay & dặn dò thời gian thay khay thích hợp.

Bảng giá niềng răng trong suốt tại Nha khoa Trần Bình

Giá niềng răng trong suốt sẽ phụ thuộc vào từng mức độ lệch lạc của răng của mỗi bệnh nhân, từng thương hiệu sản xuất & từng đơn vị nha khoa, bệnh viện nha khoa.

Chi phí niềng răng trong suốt sẽ dao động từ 45.000.000 – 130.000.000 VNĐ/ca niềng

Với các khay chỉnh nha tự sản xuất tại Việt Nam sẽ có mức giá thấp hơn khá nhiều, dao động từ 15.000.000 – 70.000.000 VNĐ/ca niềng

Để biết rõ hơn niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền, mời tham khảo bảng giá dưới đây.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐTĐơn vịGiá (VNĐ)
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1Gói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2Gói55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3Gói65.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D ExpressGói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4Gói80.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5Gói100.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6Gói120.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus 7 đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói130.000.000
Bảng giá chưa bao gồm Ưu đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các dịch vụ nha khoa
Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí

Gọi trực tiếp cho Bác sĩ trong giờ Hành chính
☏ 0904 511 793