Phòng khám Nha khoa tiêu Chuẩn Quốc tế

Nhổ răng siêu âm

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome là phương pháp sử dụng các bước sóng siêu âm làm đứt dây chằng xung quanh răng khiến răng lung lay mà không cần tách nướu. Vì thế, biện pháp này có thể giảm đau,không gây đau đớn, liền thương nhanh, không gây sưng tấy, Nhổ răng an toàn, không gây biến chứng chỉ từ 10 đến 15 phút. Chi phí vào khoảng 1.000.000 VNĐ phụ thuộc vào độ khó của răng nhổ.

Nhổ răng bằng máy siêu âm

Thông tin về dòng máy nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại – công nghệ nhổ răng tiên tiến tại nha khoa Trần Bình:

– Xuất xứ: Xuất hiện vào năm 2007 tại tập đoàn Acteon và tên gọi đầu tiên được sử dụng là Piezo – Utrasonic.

– Dòng máy Piezotome có tính năng 2 chế độ là Piezotome và Newtron. Piezotome là chế độ rung bằng sóng âm nhằm mở nướu, cắt xương, tạo hình khung xương, nâng xoang hàm không xâm lấn mô mềm. Đây là các đầu mũi khoan nha khoa nhỏ gọn, mỏng nhẹ chỉ 0,2 – 0,5mm, giúp len lỏi sâu vào các ngách lợi khi nhổ răng.

Còn Newtron là chế độ bảo tồn mô hay được sử dụng trong lĩnh vực điều trị nội nha, nha chu, mô mềm.

2 chế độ ưu việt này được tích hợp trong 1 hệ thống qua màn hình cảm ứng. Đặc biệt là hệ thống kích hoạt năng lượng rung phù hợp để dễ dàng điều chỉnh linh hoạt.

– Nguyên lý hoạt động máy nhổ răng siêu âm piezotome

Khi khởi động, các đầu mũi khoan rung nhẹ liên tục theo sóng siêu âm với bên độ và tần số khác nhau. Chúng từ từ tách các tổ chức mô mềm xung quanh chân răng cần nhổ ra.

– Tiếp theo là kích hoạt hệ thống bơm nhu. Đây là tính năng phun nước để làm hạ nhiệt các mũi khoan. Quá trình này giúp đầu mũi khoan không bị nóng, mô mềm và răng bị mũi khoan chạm vào cũng không nóng lên hay tổn thương.

Tính năng này thật sự “ưu việt” so với phương pháp nhổ truyền thống. Thay vì làm tổn thương mô mềm như cách cũ thì chúng bảo vệ mô mềm, không gây ra lực ma sát, không làm tăng nguy cơ hoại tử tế bào xương sau phẫu thuật nhổ răng.

Các trường hợp có thể nhổ răng siêu âm

Bảo tồn răng là nguyên tắc đầu tiên cần tuân thủ khi điều trị bệnh lý nha khoa. Tuy nhiên, trong những trường hợp ‘bất khả kháng’, bạn buộc phải thực hiện nhổ bỏ răng. Nhổ răng được chỉ định hoặc theo yêu cầu của khách hàng trong các trường hợp sau:

  • Răng sâu, viêm tủy, viêm chóp hoặc áp xe nghiêm trọng
  • Chân răng bị lung lay mạnh do va đập, không thể nẹp lại được nữa
  • Răng mọc ngược, mọc lệch, mọc bất thường
  • Răng khôn mọc sai hướng hoặc bị gãy vỡ nặng
  • Nhổ răng để hỗ trợ việc niềng răng

Lý do chọn máy siêu âm để nhổ răng

Sở dĩ, nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome chiếm trọn niềm tin của mọi người vì biện pháp này hội tụ nhiều ưu điểm lớn mà các biện pháp nhổ răng thông thường không thể đem lại. Đó là gì? Bạn hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây:

Nhổ răng nhẹ nhàng, không gây đau đớn

Bác sĩ Trần Bình chia sẻ, nhổ răng bằng sóng siêu âm không làm vỡ mạch máu trong ổ răng, hạn chế sự ma sát với men răng. Điều này làm quá trình nhổ răng vừa nhanh chóng lại vừa không chảy máu, không làm đau sưng cung hàm (vì mạch máu không bị vỡ).

Ngoài nhổ răng không đau bằng máy sóng siêu âm Piezotome, tại Nha khoa Trần Bình còn trang bị đầy đủ các loại thuốc gây tê, thuốc mỡ giảm đau, giảm sưng… giúp cầm máu nhanh chóng, giảm đau, sưng, viêm tại chỗ sau loại bỏ răng khôn.

Các loại thuốc này đều có nguồn gốc rõ ràng, được sự kiểm định kỹ càng của Hiệp hội nha khoa thế giới (FDI) và Bộ y tế nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm.

Ngoài ra, hệ thống gây tê và gây mê được kiểm soát kỹ lưỡng về cả áp lực và tốc độ lên phần nướu nên bạn hãy yên tâm vì không gây đau đớn gì. Khách hàng nhổ răng khôn tại Nha khoa Trần Bình giảm bớt sợ hãi trong quá trình nhổ răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các dịch vụ nha khoa
Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí

Gọi trực tiếp cho Bác sĩ trong giờ Hành chính
☏ 0904 511 793