Phòng khám Nha khoa tiêu Chuẩn Quốc tế

Chữa cười hở lợi

Phẫu thuật cười hở lợi có nhiều phương pháp thực hiện khác nhau như cắt lợi, nâng cơ môi hoặc cắt xương hàm. Với mỗi nguyên nhân gây ra cười hở lợi mà sẽ có phương pháp phẫu thuật tương ứng. Vậy phẫu thuật cười hở lợi thực hiện như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Có nguy hiểm không? Xem chi tiết tại bài viết dưới đây

Những phương pháp chữa cười hở lợi

Phẫu thuật cười hở lợi thường được bác sĩ chỉ định với các trường hợp bị hở lợi nặng hoặc nguyên nhân do xương hàm quá phát.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà bác sĩ sẽ sử dụng những cách phẫu thuật khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất bao gồm những phương pháp sau:

1. Phẫu thuật cắt nướu bằng Laser

Kỹ thuật phẫu thuật cắt nướu được áp dụng với trường hợp nướu bị thừa, che phủ quá nhiều lên thân răng.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ định vị và loại bỏ phần lợi bị thừa đang bao trùm lên thân răng bằng tia laser, từ đó lấy lại nụ cười hoàn hảo cho khách hàng

Sau khi phẫu thuật cười hở lợi bằng laser, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lợi sẽ không phát triển trở lại (trừ trường hợp bệnh lý khiến lợi phì đại).

2. Phẫu thuật điều chỉnh cơ môi

Kỹ thuật tái định vị môi được áp dụng cho các trường hợp cười hở lợi do cơ môi kéo quá mạnh. Bác sĩ sẽ thực hiện thủ thuật để loại bỏ bớt cơ, dây chằng liên kết ở mặt sau phần môi phía trên.

Khi đó, môi sẽ không còn bị kéo quá mạnh lên trên mỗi khi cười, từ đó sẽ khắc phục được tình trạng cười hở lợi.

3. Phẫu thuật cười hở lợi do xương hàm

Phẫu thuật cắt xương hàm thường áp dụng cho trường hợp cười hở lợi do xương hàm phát triển quá mức. Bác sĩ sẽ thực hiện các thủ thuật nha khoa công nghệ cao để loại bỏ phần xương hàm bị thừa.

Với kỹ thuật phẫu thuật cười hở lợi cắt xương hàm, đôi khi bạn có thể phải thực hiện niềng răng để điều chỉnh lại hàm răng trước.

Quy trình phẫu thuật chữa cười hở lợi tại Nha khoa Trần Bình

Mặc dù có nhiều cách phẫu thuật cười hở lợi khác nhau, tuy nhiên quy trình của mỗi phương pháp sẽ không có quá nhiều sự khác biệt, cụ thể như sau

Bước 1: Thăm khám & Tư vấn

Đầu tiên, bạn sẽ được thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng, mức độ đang gặp phải. Từ đó, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương án phẫu thuật cười hở lợi thích hợp nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng & Gây tê hoặc gây mê toàn thân

Bất cứ một cuộc phẫu thuật nào đều cần phải diễn ra trong một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn. Do đó, vệ sinh khoang miệng, loại bỏ các vi khuẩn là bước tiếp theo không thể thiếu.

Với các phương pháp như cắt nướu, nâng cơ môi thì bác sĩ chỉ cần gây tê cục bộ. Khách hàng hoàn toàn tỉnh táo trong khi thực hiện phẫu thuật.

Tuy nhiên với kỹ thuật cắt xương hàm, bác sĩ có thể thực hiện gây mê toàn thân để khách hàng cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhất.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật điều trị cười hở lợi

Bác sĩ sử dụng tia laser hoặc các khí cụ nha khoa chuyên dụng để chữa cười hở lợi cho khách hàng. Bác sĩ thực hiện phẫu thuật cần đảm bảo có chuyên môn cao, tay nghề vững và nhiều kinh nghiệm.

Bước 4: Đóng vết thương & kê đơn thuốc

Sau khi thực hiện phẫu thuật chữa cười hở lợi hoàn tất, bác sĩ sẽ khâu vết thương lại bằng chỉ tự tiêu. Sau đó kê các đơn thuốc giảm đau hoặc kháng sinh để khách hàng sử dụng tại nhà.

Bảng giá phẫu thuật chữa cười hở lợi

Chi phí phẫu thuật cười hở lợi sẽ phụ thuộc vào từng nguyên nhân của khách hàng và phương pháp mà bác sĩ sử dụng.

Nếu chỉ đơn giản là cắt lợi hay nâng cơ môi thì chi phí không quá cao. Nhưng khi phải cắt gọt xương hàm thì mức giá sẽ tương đối đắt.

Tại Nha Khoa Trần Bình, mức giá chữa cười hở lợi như sau:

Dịch vụĐơn vịChi phí
Chữa cười hở lợiToàn hàm18.000.000 VNĐ
Phẫu thuật cắt phanh môiTrọn gói2.000.000 VNĐ
Bảng giá chưa bao gồm Ưu đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các dịch vụ nha khoa
Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí

Gọi trực tiếp cho Bác sĩ trong giờ Hành chính
☏ 0904 511 793